Open/Close Menu Siro ho Hedera Dota có tác dụng bổ phế, giảm ho, tiêu đờm, dùng cho người lớn và trẻ em bị: Ho gió, ho khan, ho lâu ngày, ho có đờm và ho do thay đổi thời tiết; người bị rát họng, khàn tiếng
221 lượt xem

Bệnh viêm phế quản và hen phế quản dễ bị nhầm lẫn vì chúng có những triệu chứng bên ngoài biểu hiện giống nhau, do đó để phát hiện bệnh sớm nhất và có phương pháp điều trị kịp thời, sau đây chúng tôi sẽ cũng cấp một số thông tin để có thể phân biệt được 2 loại bệnh này.

Những đặc điểm chung của 2 bệnh:

Phế quản là 1 cơ quan khí quản nằm giữa khí quản và phổi. Khi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như môi trường ô nhiễm, thời tiết thay đổi thất thường, sức đề kháng yếu, bị tấn công của các loại virus, vi khuẩn sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm cấp tính tại đường hô hấp.

2 loại bệnh này đều dẫn đến tình trạng các ống phế quản bị viêm, đường ống dẫn khí thì bị co lại làm cho người bệnh bị ho, khó thở, tức ngực và có tiếng khò khè khi thở. Nếu bạn không thể nhận biết được sớm và điều trị kịp thời, đúng hướng, thì có thể người bệnh sẽ khó có cơ hội để điều trị khỏi bệnh và không có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Nếu bệnh viêm phế quản được điều trị sớm thì có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân gây bệnh là sự khác biệt lớn nhất của 2 căn bệnh này. Hen phế quản là một bệnh mãn tính của đưởng thở ngược lại viêm phế quản chỉ là một dạng nhiễm trùng ở phổi do vi trùng, virus gây nên. Có rất nhiều người bị hen suyễn bẩm sinh và có thể phải sống với bệnh cả đời, trong khi đó những người bị bệnh viêm phế quản thường là do sau khi bị cảm lạnh thông thường.

Thời gian và triệu chứng bệnh

Hen phế quản là một căn bệnh mãn tính, các triệu chứng thường hay lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian, có khi các triệu chứng này vẫn tồn tại trong một khoảng thời gian chữa bệnh.

Các trường hợp viêm phế quản đều là một tiến trình cấp tính, hầu hết đều được phục hồi sau 5-10 ngày, nhưng viêm phế quản có thể trở nên nặng hơn đối với những người nghiện thuốc lá.

Ngoài ra những triệu chứng gần như tương đồng nhau, bệnh nhân bị viêm phế quản đôi khi cũng có những cơn sốt nhẹ, cảm giác ớn lạnh, có chất nhày màu vàng xanh ở mũi, bệnh hen phế quản thì không có triệu chứng này.

Cả hai bệnh viêm phế quản và hen phế quản nói chung đều có thể xảy ra với bất cứ người nào. Tuy bệnh viêm phế quản có triệu chứng trong thời gian ngắn và dễ dàng điều trị hơn. Nhưng nếu không điều trị kịp thời từ bệnh viêm phế quản sẽ dễ dàng nâng lên thành bệnh hen suyễn. Bất cứ dấu hiệu nào của bệnh bạn cũng không nên bỏ qua.

CategoryBệnh học

Thông tin đặt hàng

 

Bạn vui lòng trả lời câu hỏi dưới đây

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

Mọi thắc mắc xin liên hệ        (024) 62.69.1832