Open/Close Menu Siro ho Hedera Dota có tác dụng bổ phế, giảm ho, tiêu đờm, dùng cho người lớn và trẻ em bị: Ho gió, ho khan, ho lâu ngày, ho có đờm và ho do thay đổi thời tiết; người bị rát họng, khàn tiếng
310 lượt xem

Tinh dầu chiết xuất từ cây tràm trị ho cho trẻ nhỏ và sơ sinh chứa rất nhiều các thành phần hữu ích, trong đó có chứa hai thành phần chính là 1.8 Cineole và a-Terpineole. Trong đó a-Terpineole có tác dụng diệt vi khuẩn, virus cảm cúm, nấm mốc … còn 1.8 Cineole có tác dụng làm ấm và làm sạch hệ thống hô hấp rất tốt cũng như ức chế niêm mạc mũi, đẩy cả dị nguyên ra ngoài … Với các công năng hữu ích như thế ngoài việc phòng và trị ho, chữa cảm cảm cúm, cảm lạnh … thì không độc hại và an toàn với cơ thể của trẻ.

Tinh dầu tràm trị ho cho trẻ sơ sinh và cách sử dụng

Tác dụng của tinh dầu tràm được rất nhiều người biết, tuy nhiên, cách dùng ra sao để phát huy hiệu quả với trẻ lại là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số chia sẻ để các mẹ sử dụng tinh dầu tràm đúng cách cho bé yêu:

Làm ấm lưng, ngực, cổ cho trẻ : Các bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt tinh chất từ cây tràm vào trong tay và xoa đề trên tay của mình, sau đó tiến hành bôi vào các vị trí như lưng, ngực, cổ cho trẻ. Điều này sẽ giúp các vị trí trên được ấm lên và giữ ấm,  hỗ trợ trị ho rất hiệu quả.

Làm sạch và thông thoáng hệ thống hô hấp của trẻ : Trong quá trình chuẩn bị nước tắm cho trẻ, các bạn nhỏ 4 đến 5 giọt tinh chất từ tràm vào trong chậu, các hạt tinh dầu sẽ bay hơi lên, trong quá trình tắm trẻ sẽ hít vào mũi và thông vào trong hệ hô hấp, điều này sẽ giúp làm sạch, tiêu diệt virus, vi khuẩn, cũng như kích ứng niêm mạc mũi, tạo ra chất nhầy và đẩy chúng ra ngoài, trẻ sẽ giảm ho, hết đườm. Các bạn chỉ cần giúp trẻ xì mũi và rửa sạch mũi, điều này thực sự sẽ rất tốt trong việc giúp trị ho cho trẻ.

Sử dụng tinh dầu massage chân cho trẻ trước khi đi ngủ

Giữ ấm chân cho trẻ trong lúc ngủ:

Điều cần thiết nhất để có giấc ngủ ngon đó chính là đôi bàn chân được giữ ấm, chính vì thế trước khi đi ngủ các bạn chỉ cần xoa tinh dầu vào gan bàn chân cho trẻ và tiến hành massage, đặc biệt lưu ý day đều vào vị trí huyệt Dũng Tuyền ( nằm ở 1/3 phần bàn chân, gần về phía ngón chân, vị trí lõm sâu nhất ), sau đó các bạn đi đôi tất mỏng cho trẻ nhé.

Cách dùng dầu tràm để tắm cho bé

Nhỏ 5 giọt dầu tràm vào chậu nước tắm cho bé, không cần tắm lại bằng xà phòng. Sau khi tắm xong cho dầu tràm vào tay bố mẹ massage cho bé bằng dầu tràm ở lưng, tay chân, ngực … bôi dầu tràm ở gan bàn chân với cách này sẽ giúp bé giữ ấm và tránh gió hiệu quả.

Trị ngạt mũi cho bé:

Các mẹ đừng cho dầu trực tiếp lên mũi bé, các mẹ chỉ cần cho vài giọt dầu vào cái khăn quấn ở cổ bé, hoặc là cái gối bé nằm, hoặc là khu vực gần bé nằm nhất, hương thơm của dầu bé sẽ ngửi được. Cách này vừa trị được ngạt mũi cho bé vừa làm cho bé thư giãn nữa vì hương của dầu tràm rất nhẹ và dịu, không nồng nên tạo cảm giác thư thái. Bạn có thể bôi ra ngón tay của mình rồi đưa gần mũi bé để bé hít thì tác dụng sẽ mạnh hơn.

Các mẹ có thể dùng đèn đốt tinh dầu hoặc máy phun sương cho chút dầu tràm vào để xông giúp không khí được sát khuẩn sẽ tốt hơn cho hệ hô hấp của bé

Muỗi và côn trùng đốt:

Các mẹ chấm tí dầu vào vết đốt, bé sẽ hết bị ngứa và đau ngay. Không chấm dầu vào khu vực mặt và thái dương cho bé nhé, như đã nói ở trên, dầu cũng có độ nóng nhất định nên sợ sẽ làm cay mắt bé. Muốn xoa dầu khu vực này các mẹ phải giảm độ nóng của dầu trước bằng cách xoa vào tay mình rồi dùng tay đó xoa lên vết đốt trên mặt cho bé nhé.

 

Thông tin đặt hàng

 

Bạn vui lòng trả lời câu hỏi dưới đây

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

Mọi thắc mắc xin liên hệ        (024) 62.69.1832