Open/Close Menu Siro ho Hedera Dota có tác dụng bổ phế, giảm ho, tiêu đờm, dùng cho người lớn và trẻ em bị: Ho gió, ho khan, ho lâu ngày, ho có đờm và ho do thay đổi thời tiết; người bị rát họng, khàn tiếng
133 lượt xem
nhung diem can luu y khi ban bi mat tieng, khan tieng, giai phap toi uu la gi ?

Thanh quản đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành tiếng nói. Thanh quản có hai dây thanh âm, bình thường khi thở, hai dây thanh mở ra. Khi phát âm, hai dây thanh khép sát nhau ở đường giữa, dưới áp lực luồng khí từ phổi lên, niêm mạc dây thanh bắt đầu có sóng rung lên, tạo ra tiếng nói. Khi  hai dây thanh không đóng kín, hoặc bị tổn thương, dày cứng, rung động không đều dẫn đến khàn tiếng.

Khi bị khàn tiếng, nhiều người sẽ chủ quan nghĩ rằng đây chỉ là một triệu chứng của viêm họng thông thường chỉ cần vài ngày sẽ khỏi. Tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nguy cơ bệnh về họng,  viêm dây thanh…Thậm chí là ung thư. Vậy nguyên nhân nào gây khàn tiếng?

nhung diem can luu y khi ban bi mat tieng, khan tieng, giai phap toi uu la gi ?

Hình ảnh Những điểm cần lưu ý khi bạn bị mất tiếng, khản tiếng, giải pháp tối ưu là gì ?

  1. Do tính chất công việc:

Ở những đối tượng có tính chất công việc phải nói nhiều như giáo viên, phát thanh viên, ca sĩ, bán hàng… hoặc trẻ nhỏ hay la hét, chơi đùa… dây thanh  có lúc bị căng quá mức. Niêm mạc của hai dây thanh va chạm nhiều, gây sung huyết phù nề, từ đó tạo thành u lành tính như hạt xơ dây thanh, u nang, polyp dây thanh… làm khàn tiếng.

  1. Do viêm mũi, viêm VA, trào ngược dạ dày thực quản:

Khi bị viêm mũi, viêm VA, dịch mũi sẽ chảy xuống, làm viêm thanh quản, cũng gây khàn tiếng. Những người bị axit ở dạ dày trào ngược lên làm hai dây thanh phù nề, lâu ngày cũng diễn tiến thành viêm dây thanh, phù nề niêm mạc.

  1. Do rượu, thuốc lá, môi trường ô nhiễm:

Ở những người nghiện rượu, thuốc lá, sống ở môi trường ô nhiễm; mắc một số bệnh viêm xoang, viêm mũi, nhiễm trùng đường hô hấp trên, mất tính đàn hồi của dây thanh do tuổi tác… cũng dễ bị khàn tiếng.

Cách chữa trị khàn tiếng:

Để điều trị khàn tiếng thì phải căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh thì mới có cách chữa trị phù hợp.

Nếu khàn tiếng do la hét quá nhiều thì sau vài ngày hạn chế nói, la hét, bệnh sẽ tự hết. Nhưng cũng có trường hợp la hét quá nhiều, quá to, gây tụ máu dây thanh, dẫn đến viêm thanh quản cấp, nếu không được chữa trị kịp thời, sẽ gây phù thanh quản cấp, gây khó thở, thiếu oxy não, chậm trễ có thể gây tử vong.

Nếu bị khàn tiếng do các bệnh nội khoa như trào ngược dạ dày thực quản, bệnh mũi xoang, viêm họng, VA, cần điều trị nguyên nhân gây bệnh thì khàn tiếng sẽ giảm.

Trường hợp khàn tiếng do u lành tính, hạt xơ, u nang, polyp, phù reinke, u hạt, cần phải phẫu thuật loại bỏ u. Tuy nhiên, ở trẻ nhỏ sẽ khó hơn người lớn vì trẻ là lứa tuổi năng động, không ý thức được bệnh nên nguy cơ tái phát rất cao. Cần khuyên các cháu hạn chế nói và uống nước nhiều khi thời tiết nóng.

Những bệnh nhân khi bị khàn tiếng, đã điều trị nội khoa, hoặc nghỉ ngơi, hạn chế nói trong một – ba tuần mà vẫn còn khàn tiếng thì nên đến bác sĩ tai mũi họng để khám nội soi thanh quản, kiểm tra tổn thương thực thể dây thanh, để có biện pháp điều trị thích hợp.

Bên cạnh đó, nên bổ sung sản phẩm Siro ho Hedera DOTA sẽ giúp cổ họng của bạn trở nên dễ chịu hơn.

 

Thông tin đặt hàng

 

Bạn vui lòng trả lời câu hỏi dưới đây

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

Mọi thắc mắc xin liên hệ        (024) 62.69.1832