Open/Close Menu Siro ho Hedera Dota có tác dụng bổ phế, giảm ho, tiêu đờm, dùng cho người lớn và trẻ em bị: Ho gió, ho khan, ho lâu ngày, ho có đờm và ho do thay đổi thời tiết; người bị rát họng, khàn tiếng
1093 lượt xem
neu bi ho nhieu thi nen uong thuoc gi de nhanh khoi nhat

Khi bị ho nhiều thì nên uống thuốc gì để nhanh khỏi nhất? Là thắc mắc của rất nhiều người. Như bạn biết ho không phải là bệnh mà là triệu chứng của nhiều căn bệnh về đường hô hấp khác trong đó chủ yếu là viêm họng.

Viêm họng hay còn gọi là viêm niêm mạc hầu. Khi mắc bệnh, người bệnh thường có các triệu chứng như: ngứa trong họng, khản tiếng, sốt, nhức đầu, đau họng khi nuốt. Về nguyên nhân gây bệnh phần lớn là do các loại virus, vi khuẩn, liên cầu khuẩn, trong đó có liên cầu khuẩn (Streptococcus) tán huyết bêta nhóm A. Ngoài ra, nguyên nhân gây bệnh còn có thể là do yếu tố môi trường, khói bụi, thời tiết, rượu, hóa chất…

neu bi ho nhieu thi nen uong thuoc gi de nhanh khoi nhat

Hình ảnh nếu bị ho nhiều thì nên uống thuốc gì để nhanh khỏi nhất

Nếu nguyên nhân gây ho viêm họng do virus, loạn cảm thì bệnh sẽ tự khỏi sau 5 – 7 ngày. Trường hợp này, bạn cần nghỉ ngơi hợp lý, uống nhiều nước, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh thân thể và răng miệng hợp lý, không dùng các chất kích thích, tránh khói bụi. Đặc biệt, khi bị viêm họng do virus, bạn tuyệt đối không nên dùng kháng sinh để điều trị bởi nó có thể gây tác dụng phụ. Thêm vào đó, nếu lạm dụng kháng sinh, sẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc sau này. Khi nguyên nhân mắc bệnh do vi khuẩn (chiếm khoảng 20%), đặc biệt là liên cầu khuẩn (Streptococcus) tán huyết bêta nhóm A thì lúc này các biện pháp sử dụng thuốc khác như: Kháng sinh, thuốc Đông Y, hoặc các loại thuốc khác mới có hiệu quả. Chúng ta cùng tham khảo thêm các thông tin các loại thuốc trị ho dưới đây:

  1.     Sử dụng kháng sinh trị ho, viêm họng

Dùng kháng sinh đường uống: Thuốc kháng sinh đường uống thường được dùng là: Penicillin, Amoxillin, hay Amoxillin-clavulanate, Erythromycin, clarithromycin và roxithromycin … Nếu sử dụng kháng sinh để điều trị bệnh, bạn cần có sự chỉ định của các bác sĩ trong việc phối hợp các loại thuốc khác nhau để có được hiệu quả tốt nhất. Đồng thời, không gây tác dụng phụ cho cơ thể.

Kháng sinh tiêm tĩnh mạch: Với trường hợp ho viêm họng mãn tính thì dùng kháng sinh tiêm tĩnh mạch để giảm nhanh các triệu chứng của bênh.

Dùng kháng sinh trị viêm họng tại chỗ: Dùng trực tiếp tại vùng họng với khả năng thẩm thấu trực tiếp vào ổ nhiễm trùng. Sử dụng thuốc loại này chúng ta sẽ tránh được tình trạng nhờn thuốc. Thuốc dạng này thường tồn tại trong dạng ngậm hoặc xịt.

  1.     Sử dụng các thuốc làm loãng dịch

Trường hợp ho, viêm họng có đờm, chúng ta cần dùng loại thuốc giảm đờm và giảm ho trước như: Alphachhymotrypsin.

  1.     Thuốc chống viêm, chống dị ứng

Thuốc chống viêm tại vùng họng bị viêm phổ biến nhất là: corticoid. Các thuốc chống dị ứng thường là nhóm thuốc kháng histamine.

  1.     Thực phẩm chức năng điều trị ho viêm họng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng được bào chế thành dạng siro ho có tác dụng chữa ho rất hiệu quả mà lại an toàn cho sức khỏe của cả trẻ em và người lớn. Trong đó phải kể đến Siro ho Hedera DOTA, là Siro ho duy nhất hiện nay được bào chế tổng hợp các nguyên liệu trị ho đầu bảng: Cao khô lá Thường xuân, Húng chanh, Bạc hà, Bách hợp, Tiền hồ, Cát cánh…nhanh chóng thẩm thấu tới các vùng niêm mạc bị tổn thương có tác dụng chữa ho nhanh chóng, hiệu quả ngay từ lần đầu sử dụng.

Thông tin đặt hàng

 

Bạn vui lòng trả lời câu hỏi dưới đây

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

Mọi thắc mắc xin liên hệ        (024) 62.69.1832