Open/Close Menu Siro ho Hedera Dota có tác dụng bổ phế, giảm ho, tiêu đờm, dùng cho người lớn và trẻ em bị: Ho gió, ho khan, ho lâu ngày, ho có đờm và ho do thay đổi thời tiết; người bị rát họng, khàn tiếng
196 lượt xem

Một số bài thuốc dân gian trị ho kéo dài cho người già, người cao tuổi là chủ đề đang được nhiều người quan tâm.

Hiện nay, hàng ngày sức khỏe con người dần yếu đi do khi trở về già cơ thể chúng ta sẽ phải trải qua quá trình thoái hóa tự nhiên. Đồng thời hệ miễn dịch cơ thể cũng dần yếu hơn so với khi chúng ta còn trẻ. Bởi thế mà người cao tuổi thường dễ bị các tác nhân, yếu tố bên ngoài xâm nhập qua đường thở tấn công vào và gây bệnh. Điển hình nhất mà mọi người thường nhìn thấy đó là tình trạng ho kéo dài ở người lớn tuổi, người già ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động hàng ngày.

Hình ảnh một số bài thuốc dân gian trị ho kéo dài cho người cao tuổi

Hình ảnh một số bài thuốc dân gian trị ho kéo dài cho người cao tuổi

Việc điều trị ho cho người cao tuổi bằng thuốc trị ho tây y đang được rất ít người sử dụng, vì dùng thuốc tây sẽ gây nên nhiều tác dụng phụ có hại tới bộ phận khác của cơ thể như gan, thận, hệ tim mạch, … Thường thì người cao tuổi chức năng đào thải thuốc tây y ra bên ngoài cũng kém vì thế chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc dân gian trị ho kéo dài cho người cao tuổi, không chỉ trị ho mà còn có lợi, rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên nhân chính của triệu chứng ho kéo dài ở người lớn tuổi

Nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng ho kéo dài ở người cao tuổi có thể là do bệnh viêm họng, viêm amidan hoặc bệnh hen suyễn. Khi đó, người bệnh thường ho có đờm lỏng hoặc đờm đặc. Cần điều trị cắt được cơn hen đi thì người bệnh sẽ giảm hoặc hết hẳn cơn ho.

Ngoài ra, việc ho kéo dài ở người cao tuổi mà nhiều người thường bỏ sót là do bệnh trào ngược dạ dày – thực quản. Khi đó, dịch vị trào ngược từ dạ dày lên nên gây ra kích thích niêm mạc đường hô hấp. Làm tổn thương do tác động của dịch vị dạ dày. Trong trường hợp này người bệnh cần phát hiện sớm và điều trị bệnh trào ngược dạ dày – thực quản thì cơn ho cũng sẽ chấm dứt hẳn.

Bài thuốc dân gian trị ho kéo dài hiệu quả cho người cao tuổi

Một số bệnh thuộc viêm đường hô hấp như bệnh viêm phế quản mạn tính, bệnh giãn phế quản, khí phế thũng, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) cũng có thể gây nên những cơn ho. Đồng thời, việc nghiện thuốc lá, thuốc lào… cũng gây ra các cơn ho kéo dài dai dẳng.

Các biểu hiện ho có thể gặp ở người cao tuổi gồm: các cơn ho húng hắng, ho từng cơn, ho khan hoặc ho có đờm. Những cơn ho thường kéo dài nhiều ngày, nhiều tuần. Thậm chí kéo dài nhiều tháng gọi là ho mãn tính.

Ở người cao tuổi, tình trạng ho kéo dài có thể là dấu hiệu của các bệnh như lao phổi, u phổi, tràn dịch màng phổi. Trong trường hợp này, người bệnh cần đi khám ngay tại các cơ sở y tế, bệnh viên nơi gần nhất. Thực hiện đúng theo phác đồ điều trị được khuyến cáo nếu phát hiện bệnh.

Thông tin đặt hàng

 

Bạn vui lòng trả lời câu hỏi dưới đây

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

Mọi thắc mắc xin liên hệ        (024) 62.69.1832