Open/Close Menu Siro ho Hedera Dota có tác dụng bổ phế, giảm ho, tiêu đờm, dùng cho người lớn và trẻ em bị: Ho gió, ho khan, ho lâu ngày, ho có đờm và ho do thay đổi thời tiết; người bị rát họng, khàn tiếng
221 lượt xem

Mỗi khi trẻ bị ốm phải uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, các mẹ lại đau đầu không biết làm sao để trẻ ngoan ngoãn uống thuốc. Vì thuốc thường có vị đắng, khó uống với trẻ, trẻ rất sợ mỗi khi uống. Vậy làm sao để mẹ có thể khiến trẻ vui vẻ, thoải mái uống hết liều thuốc? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo giúp mẹ dễ dàng xử lý vấn đề “nan giải” này.

1. Tạo tâm lý vui vẻ với trẻ

Hãy mang thuốc tới cho con như mang một điều gì thú vị, vui vẻ đến với bé. Trẻ có thể nhận ra giọng điệu và ngôn ngữ cơ thể tiêu cực từ mẹ. Bạn có thể nhờ bà hoặc bố tham gia một trò chơi hú hòa hay vỗ tay khích lệ để trẻ thấy hào hứng tham gia, khi đó bé sẽ dễ dàng uống hết chén thuốc của mẹ.

2. Tránh để bé cảm nhận vị đắng

Trẻ thường nhổ ra các thuốc có vị đắng. Để tránh điều này, một số bố mẹ dùng ống bơm và ống nhỏ giọt thuốc kể cả khi con họ đã đủ lớn để uống thuốc bằng cốc. Để làm điều này chính xác, hãy đưa đầu ống bơm thuốc dọc theo trong má bé và bơm từ từ. Cách này giúp thuốc vào sâu trong khoang miệng của bé lại tránh thuốc tiếp xúc với lưỡi nên hạn chế vị đắng.

3. Ngụy trang vị thuốc

Một số loại thuốc có thể được cho thêm các hương vị như chocolate, nước trái cây, dưa hấu… Vì thế, khi chọn thuốc, ngoài việc chú ý đến thành phần chính, hãy để ý cả các hương vị kèm theo. Một lọ thuốc ho vị dâu hay thuốc hạ sốt vị cam có thể khiến bé thích thú hơn với việc uống thuốc. Ngoài ra, có nhiều loại thuốc dạng siro, đặc biệt thuốc điều trị dạng siro ho có hương vị thơm ngon, dễ uống, sẽ là lựa chọn thích hợp cho bé.

4. Trung thực

Đừng nói dối con và bảo chúng là thuốc này có vị ngọt nếu sự thật không phải như vậy. Khi bé đến tuổi nhận biết – thường là 3 tuổi trở lên – bạn có thể giải thích rằng thuốc sẽ giúp con nhanh khỏe.

Bạn cũng đừng bao giờ bảo con thuốc giống như kẹo khi dụ bé uống. Nếu bạn làm thế ngày nào đó bé sẽ tìm thuốc và uống quá liều, rất nguy hiểm.

5. Không cưỡng ép bé

Khi bé không chịu uống thuốc, mẹ không nên dùng các biện pháp khống chế hay cưỡng ép, buộc bé phải uống thuốc như dùng roi vọt, phạt bé một điều gì đó… Cách làm này sẽ tạo tâm lý lo lắng, sợ hãi cho bé trong những lần uống thuốc sau. Có thể khiến bé chỉ nhìn thấy bố mẹ cầm viên gì đó trong tay (gần giống như viên thuốc) là tránh xa bố mẹ ngay lập tức.

Lưu ý:

– Bố mẹ không được để bé tự uống thuốc, chơi với thuốc để tránh bé tò mò, tự ý uống thuốc, nguy cơ ngộ độc thuốc nguy hiểm.

– Bố mẹ tuyệt đối không dỗ dành bé uống thuốc bằng cách nói “thuốc là kẹo”. Điều này hết sức nguy hiểm bởi khi bố mẹ/người lớn vắng nhà, sơ ý để thuốc trong tầm với của bé, bé tưởng thuốc là kẹo sẽ lấy ra ăn/uống. Bé sẽ uống nhầm thuốc, uống thuốc quá liều, dị ứng, ngộ độc thuốc và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

– Hơn nữa, nếu bố mẹ nói dối bé thuốc là kẹo ngọt để bé đồng ý uống thuốc sẽ làm mất đi niềm tin của bé về sau. Bé sẽ cho rằng bố mẹ nói dối được và bé cũng có thể nói dối như vậy.

– Bố mẹ cần để mọi loại thuốc, hóa chất trong nhà xa tầm với của bé. Tủ thuốc nên được để chắc chắn ở trên cao, xa tầm nhìn, tầm với của bé và cần được ghi nhãn thuốc rõ ràng.

 

 

Thông tin đặt hàng

 

Bạn vui lòng trả lời câu hỏi dưới đây

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

Mọi thắc mắc xin liên hệ        (024) 62.69.1832