Open/Close Menu Siro ho Hedera Dota có tác dụng bổ phế, giảm ho, tiêu đờm, dùng cho người lớn và trẻ em bị: Ho gió, ho khan, ho lâu ngày, ho có đờm và ho do thay đổi thời tiết; người bị rát họng, khàn tiếng
637 lượt xem
cao-la-thuong-xuan-la-vi-thuoc-tri-ho-hieu-qua

Cây Thường Xuân hay có tên khác là cây Trường Xuân, cây Vạn Niên hay cây cảnh dây Nguyệt Quế, dây Thường Xuân dây lá Nho là loại dây leo thuộc họ ngũ gia bì. Thường Xuân có tên khoa học là Hedera helix.

Từ trước tới giờ, cây Thường Xuân luôn được mọi người ưa thích vì được ví như một bộ máy lọc không khí trong nhà. Thường Xuân có thể hấp thụ được những chất có hại như: aldehyde formic, benzen, phenol và ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư như nicotin toả ra từ khói thuốc.

Bên cạnh đó, từ lâu người ta đã biết đến cây Thường Xuân còn có ý nghĩa về mặt phong thủy, nó được coi như một loại cây luôn mang lại may mắn và bình an.

Ngoài ra cây Thường Xuân còn được nhiều người dùng làm thuốc chữa nhiều loại bệnh khác nhau. Vào thế kỷ 19, một bác sĩ tại Pháp đã nhận thấy rằng trẻ em ở miền nam nước này ít bị ho hơn các vùng khác do thường uống sữa bằng loại cốc làm từ gỗ cây Thường Xuân. Từ đó ông đưa ra kết luận, cao khô lá Thường Xuân có khả năng chữa được bệnh về đường hô hấp. Chính kết luận đó, mà về sau nhiều nghiên cứu khoa học về cây Thường Xuân đã được thực hiện. Từ năm 1949 đến nay hơn 20 nghiên cứu khoa học trên quy mô lớn, được kiểm soát chặt chẽ để đánh giá hiệu quả điều trị của dịch chiết lá Thường Xuân.

Kết quả cho thấy dịch chiết này có hiệu quả cao trong điều trị viêm đường hô hấp cấp tính và mãn tính có kèm theo triệu chứng ho. Trong lá thường xuân cũng có chứa glycoside, đây là hoạt chất giúp làm giãn cơ trơn phế quản, mát niêm mạc họng, long đờm, giảm đau, thông mũi và làm dịu cơn ho nhanh chóng.

Từ năm 1988, theo chuyên khảo của Hội đồng Khoa học Châu u về liệu pháp điều trị từ dược liệu – Phytotherapy (ESCOP), Thành phần của dịch chiết lá thường xuân có Sapomin, Flavonoids và Rutin, đều có tác dụng giãn phế quản và kích thích bài tiết đờm.

Vậy các thành phần chính đóng góp vào hiệu quả trị ho của lá Thường Xuân là gì?

• Saponin (4-5%).
• Hederasaponin C/hederacoside C (theo dược điển châu u phải có ít nhất 3.0%), hederasaponin B và hederasaponin D là 3 saponin chính; và một lượng nhỏ α-Hederin. α-Hederin đóng vai trò quan trọng trong tác dụng long đờm (tăng tiết dịch ở phế nang, làm loãng đờm), giảm co thắt phế quản (làm giãn tế bào cơ của phế quản) của lá thường xuân.
• Hederacoside C sẽ chuyển hóa thành α-Hederin khi vào cơ thể
• Thành phần khác: flavonoids, dẫn xuất của axit phenolic.

Thêm vào đó, các tác dụng chống nấm (như chống Candida albicans), kháng sinh (kháng Staphyloc- cocus aureus), chống giun sán (ví dụ chống cestodenes, nematodenes, trematodenes), chống động vật nguyên sinh (ví dụ chống trùng Amip và Trichomonas)…là do tác dụng của cao lá Thường Xuân khô.

cao-la-thuong-xuan-la-vi-thuoc-tri-ho-hieu-qua

Hiện nay, cao lá Thường Xuân thường chiết xuất dưới dạng tinh chất có trong siro ho dùng để uống vừa an toàn vừa tiện lợi. Người lớn và trẻ em đều có thể yên tâm sử dụng. Tác dụng của các loại dịch chiết thậm chí còn mạnh hơn so với việc trực tiếp dùng lá thường xuân do nồng độ đậm đặc hơn nhiều lần.

Thực phẩm chức năng Siro ho Hedera Dota với thành phần tự nhiên kết hợp từ cao lá thường xuân được nhập khẩu từ Pháp và các thảo dược khác như Bách hợp, Cát cánh, Tiền hồ, Mạch môn, Cam thảo…. giúp bổ phế, giảm ho, tiêu đờm, giảm co thắt phế quản, hỗ trợ điều trị rát họng hiệu quả. Siro ho Hedera Dota được khuyến cáo sử dụng cho cả trẻ em và người lớn bị ho khan, ho có đờm, ho lâu ngày, ho do thay đổi thời tiết, hoặc rát họng, khản tiếng.

Thông tin đặt hàng

 

Bạn vui lòng trả lời câu hỏi dưới đây

One Trackback

  1. […] phẩm có nguồn gốc từ thảo dược. Trong đó các sản phẩm được bào chế từ Cao lá Thường Xuân vẫn được quan tâm nhiều nhất. Siro ho Hedera Dota được sản xuất từ Cao lá […]

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

Mọi thắc mắc xin liên hệ        (024) 62.69.1832