Open/Close Menu Siro ho Hedera Dota có tác dụng bổ phế, giảm ho, tiêu đờm, dùng cho người lớn và trẻ em bị: Ho gió, ho khan, ho lâu ngày, ho có đờm và ho do thay đổi thời tiết; người bị rát họng, khàn tiếng
275 lượt xem

Cảm cúm thông thường là một bệnh nhiễm virus của đường hô hấp trên, mũi và cổ họng của bé. Nghẹt mũi và chảy nước mũi là những dấu hiệu đầu tiên của cảm cúm thông thường ở trẻ sơ sinh. Trong vòng hai năm đầu đời, hầu hết trẻ sơ sinh có 8 đến 10 lần cảm cúm.

1. Các dấu hiệu của cảm cúm thông thường:

– Mũi tắc nghẽn hoặc chảy nước mũi.

– Chảy nước mũi có thể rõ ràng lúc đầu, nhưng sau đó thường trở nên đặc hơn và chuyển thành màu vàng hoặc màu xanh lá cây.

– Sốt nhẹ khoảng 37,80C.

– Hắt hơi.

– Ho.

– Giảm sự thèm ăn.

– Khó chịu.

– Khó ngủ.

Hệ thống miễn dịch của bé sẽ cần thời gian để chinh phục cảm cúm. Nếu em bé có cảm cúm không có biến chứng, cần giải quyết trong 7 đến 10 ngày.

Nếu là trẻ em hơn 2 – 3 tháng tuổi, hãy gọi bác sĩ khi các dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Đối với trẻ sơ sinh, một cảm cúm thông thường có thể nhanh chóng phát triển thành viêm khí phế quản, viêm phổi hay bệnh nghiêm trọng khác. Khi em bé lớn hơn, bác sĩ có thể hướng dẫn điều trị ngoại trú tại nhà.

2. Nguyên nhân cảm cúm ở trẻ sơ sinh

Cảm cúm thông thường là một nhiễm trùng đường hô hấp trên gây ra bởi một trong hơn 100 virus. Các vius ở mũi, vòm họng là thủ phạm phổ biến và được đánh giá cao trong truyền nhiễm. Các virus có thể gây ra cảm cúm bao gồm enteroviruses và coxsackieviruses.

Khi em bé đã bị nhiễm virus, người đó thường trở nên miễn dịch với virus cụ thể. Nhưng vì có quá nhiều virus gây cảm cúm, bé có thể có một vài cảm cúm một năm và rất nhiều trong suốt đời mình.

Vi rút cảm cúm thông thường vào cơ thể của bé qua miệng của mình hay mũi. Em bé  có thể bị nhiễm virus do:

Không khí: Khi ai đó bị bệnh ho, hắt hơi hoặc nói, họ có thể trực tiếp lây lan virus cho trẻ em.

Tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh: Cảm cúm thông thường cũng có thể lây lan khi một ai đó chạm vào miệng hoặc mũi người bệnh, sau đó chạm vào bàn tay của bé. Em bé sau đó có thể bị lây nhiễm bằng cách chạm vào mắt, mũi hay miệng.

Bề mặt bị ô nhiễm: Một số virus có thể sống trên bề mặt trong hai giờ hoặc lâu hơn. Em bé cũng có thể nhiễm virus bằng cách chạm vào một bề mặt bị ô nhiễm, chẳng hạn như đồ chơi.

3. Yếu tố nguy cơ làm trẻ dễ bị cảm cúm

Một vài yếu tố đưa trẻ sơ sinh có nguy cơ cao của cảm cúm thông thường.

Hệ thống miễn dịch chưa trưởng thành: Trẻ sơ sinh có nguy cơ bị cảm cúm thông thường, vì chưa được tiếp xúc và không phát triển miễn dịch kháng với hầu hết các vi rút gây ra chúng.

Tiếp xúc với trẻ em khác: Trẻ em cũng có xu hướng dành rất nhiều thời gian với các trẻ khác, và trẻ em không phải luôn luôn cẩn thận về rửa tay. Vì vậy nếu trong việc chăm sóc trẻ em, anh chị em độ tuổi đi học hoặc trong nhà có thể làm tăng nguy cơ của em bé của cảm cúm.

Thời gian trong năm: Cả hai trẻ em và người lớn dễ bị cảm cúm trong mùa thu và mùa đông, khi không khí khô. Trẻ em được đến trường và hầu hết mọi người đang dành rất nhiều thời gian trong nhà, có thể làm cho vi trùng dễ dàng hơn để lây lan sang người khác.

4. Các biến chứng của cảm cúm thông thường ở trẻ

Viêm nhiễm trùng tai (viêm tai giữa): Khoảng 5 – 15 % trẻ em cảm cúm phổ biến phát triển một nhiễm trùng tai. Nhiễm trùng tai xảy ra khi vi khuẩn hoặc virus xâm nhập vào không gian phía sau màng nhĩ.

Viêm xoang: Cảm cúm thông thường mà không giải quyết có thể dẫn đến viêm xoang và nhiễm trùng xoang.

Các bệnh nhiễm trùng thứ cấp: Chúng bao gồm viêm họng do Streptococcus, viêm phổi, phế quản và thanh quản. Nhiễm khuẩn này cần phải được đánh giá của bác sĩ.

Khi phát hiện thấy trẻ có những biểu hiện ban đầu của cảm cúm như: ngạt mũi, sổ mũi, ho, hắt xì…các mẹ có thể cho trẻ sử dụng các sản phẩm siro ho từ thảo dược, với các thành phần tự nhiên như: lá thường xuân, húng chanh, cam thảm, mạch môn, cát cánh, tiền hồ…đều là các thảo dược được chứng minh điều trị ho hiệu quả. Mỗi ngày có thể cho trẻ sử dụng 5ml * 2 lần/ngày. Trẻ dưới 2 tuổi khi sử dụng cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

CategoryBệnh học

Thông tin đặt hàng

 

Bạn vui lòng trả lời câu hỏi dưới đây

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

Mọi thắc mắc xin liên hệ        (024) 62.69.1832