Open/Close Menu Siro ho Hedera Dota có tác dụng bổ phế, giảm ho, tiêu đờm, dùng cho người lớn và trẻ em bị: Ho gió, ho khan, ho lâu ngày, ho có đờm và ho do thay đổi thời tiết; người bị rát họng, khàn tiếng
233 lượt xem

Nhắc đến hồng bì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng  nghĩ ngay đến vị chua chua ngọt ngọt ở đầu lưỡi của quả hồng bì. Nhắc đến thôi cũng khiến người ta thèm thuồng chảy nước miếng. Loài cây mọc hoang dân dã này thường được trồng nhiều ở miền Bắc dùng để lấy quả ăn và làm thuốc. Bộ phận được sử dụng làm thuốc là rễ, lá, quả và hạt.

Theo y học cổ truyền, lá hồng bì có vị đắng và cay, tính bình; có tác dụng hạ nhiệt, làm long đờm; thường được dùng để trị cảm mạo, nhiễm lạnh và hạ sốt. Lá hồng bì còn có tác dụng sạch gàu, trơn tóc và nấu nước xông chữa bệnh thấp  khớp. Rễ và hạt có vị đắng và cay tính hơi ấm, có tác dụng giảm đau, lợi tiêu hóa, tiêu phù; thường dùng trị đau dạ dày, đau thượng vị, đau bụng kinh, tiêu hóa kém. Qủa hồng bì có vị ngọt và chua, tính hơi ấm, có tác dụng chữa ho, long đờm, kích thích tiêu hóa, chữa nôn mửa.

 

Một số bài thuốc chữa viêm họng từ hồng bì:

Bài 1. Giảm đau do viêm họng:

– Nguyên liệu bao gồm: quả hồng bì 2-3 quả, muối hạt

– Cách dùng: Ngậm quả hồng bì với muối hạt 3-4 lần trong ngày sẽ giúp làm dịu họng, giảm đau rát và giảm ho do viêm họng.

Bài 2. Chữa ho do cảm và ho gà:

– Nguyên liệu gồm: quả quất hồng bì tươi 4-5 quả, đường phèn

– Cách dùng: Hấp quả quất hồng bì với chút đường phèn cho trẻ ăn ngày 3 lần có tác dụng kích thích hệ hô hấp, giúp long đờm, giảm ho ở trẻ hoặc ho do cảm. Trường hợp ho gà thì cần kết hợp với vỏ rễ dâu, cam thảo mỗi thứ 10g để sắc uống. Dùng 5-7 ngày thì ho sẽ giảm hẳn.


Qua bài viết trên đã cung cấp thông tin về bài thuốc trị ho rất hữu ích cho bé các mẹ hãy lưu lại để áp dụng khi cần nhé. Ngoài ra các mẹ đừng quên bổ sung
Siro ho Hedera Dota của Tập đoàn Đông Tây để giúp con yêu nhanh chóng khỏe mạnh.

 

Thông tin đặt hàng

 

Bạn vui lòng trả lời câu hỏi dưới đây

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

Mọi thắc mắc xin liên hệ        (024) 62.69.1832