Open/Close Menu Siro ho Hedera Dota có tác dụng bổ phế, giảm ho, tiêu đờm, dùng cho người lớn và trẻ em bị: Ho gió, ho khan, ho lâu ngày, ho có đờm và ho do thay đổi thời tiết; người bị rát họng, khàn tiếng
283 lượt xem

Ung thư vòm họng và viêm họng hạt là những căn bệnh về đường hô hấp khá phổ biến và thường gặp hiện nay. Hai bệnh này có những triệu chứng cơ bản giống nhau tuy nhiên mức độ nguy hiểm lại khác nhau. Trên thực tế nhiều người chưa biết cách phân biệt hai căn bệnh này dẫn đến không phát hiện kịp thời để lại những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Chúng ta có thể dựa vào những căn cứ sau để sớm nhận biết và điều trị nhanh chóng.

Bản chất của hai bệnh này hoàn toàn khác nhau. Viêm họng hạt là căn bệnh lành tính, tuy gây cảm giác ngứa rát họng rất khó chịu cho người bệnh nhưng không hề nặng, thì ung thư vòm họng là căn bệnh ác tính nguy hiểm đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng con người nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Dấu hiệu của hai bệnh này về cơ bản giống nhau, tuy nhiên nếu để ý chúng ta sẽ nhận biết được đâu là dấu hiệu của ung thư vòm họng và đâu là dấu hiệu của viêm họng hạt.

Bệnh nhân viêm họng hạt thường có triệu chứng ngứa rát cổ họng. Bệnh nhân ho liên tục để giảm cảm giác ngứa và khạc nhiều đờm và không đi kèm với sốt. Bệnh phát triển nặng sẽ tiến triển thành viêm họng cấp. Còn đối với ung thư vòm họng, dấu hiệu khác biệt lớn nhất là người bệnh có thể chảy máu cam kèm theo cả mủ, thậm chí có cả hạch và luôn có cảm giác có cái gì nghẹn ở cổ. Người bệnh cảm thấy khó nuốt, ho kéo dài và thay đổi giọng nói, tai nghe kém. Khi khối u này phát triển sẽ chèn các mô ở cổ gây ảnh hưởng đến dây thanh quản.

Khi bệnh ở giai đoạn di căn sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh, khiến cho mắt bị lác, mất cảm giác ở họng, cổ họng nuốt khó, đầu đau nhức nhiều, máu mũi chảy nhiều, căn xa ở não, xương và các bộ phận khác đặc biệt là phổi và xương.

Bệnh ung thư vòm họng thường diễn ra thầm lặng, chúng ta thường xem nhẹ các triệu chứng và chỉ khi bệnh phát triển trầm trọng thì mới nhận ra thì đã quá muộn và cơ hội sống rất thấp. Vì vậy chúng ta cần sớm phân biệt và nhận biết được bệnh để có biện pháp chữa trị kịp thời đem lại hiệu quả chữa trị cao nhất.

CategoryBệnh học

Thông tin đặt hàng

 

Bạn vui lòng trả lời câu hỏi dưới đây

One Trackback

  1. […] cạnh việc chữa trị viêm họng hạt theo các phương pháp trên, các bạn cũng cần kết hợp thêm chế độ ăn […]

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

Mọi thắc mắc xin liên hệ        (024) 62.69.1832