Open/Close Menu Siro ho Hedera Dota có tác dụng bổ phế, giảm ho, tiêu đờm, dùng cho người lớn và trẻ em bị: Ho gió, ho khan, ho lâu ngày, ho có đờm và ho do thay đổi thời tiết; người bị rát họng, khàn tiếng
358 lượt xem

Một buổi sáng mùa đông đẹp trời, tiết trời lạnh giá khiến con người ta trở nên thật nhỏ bé và yếu đuối đến lạ. Thế nhưng, ở một góc phố nhỏ của Hà Nội, chúng tôi đã cảm thấy ấm áp biết bao khi được tiếp xúc và nói chuyện với cụ Lại Thị Tính, 85 tuổi. Sự khỏe mạnh, dẻo dai và minh mẫn của cụ chính là điều ấn tượng nhất với tất cả những ai đã từng một lần trò chuyện với cụ.

Cũng giống như bao người cao tuổi khác, cụ Tính rất sợ thời tiết mùa đông, mưa rét triền miên. Khi ấy, những con ho khan lại quấy rầy cụ kèm theo cảm giác ngứa rát cổ họng rất khó chịu. Cụ chia sẻ:

Bệnh của người già mà cháu, không khỏi được, lại hay tái phát. Nhiều lần ho quá phải uống thuốc Tây, nhưng chủ yếu là kháng sinh, uống nhiều hại người lắm cháu ạ. Có những hôm tôi ho cả đêm, chẳng ngủ được, cứ sáng ra là y rằng cổ bị ngứa, ăn chẳng dám ăn nhiều, sợ ho nặng

Cụ Lại Thị Tính, 85 tuổi, Số 3, Ngõ 344/50/1 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

Giọng nói cụ vẫn còn to và rõ lắm, vừa nói cụ vừa chỉ vào những viên thuốc tây đang để dưới bàn. Nhìn xung quanh, thấy đâu đâu cũng là thuốc. Cụ bảo rằng, già rồi nên sức khỏe yếu, con cháu mua đủ các loại thuốc về cho uống, nhưng toàn là thuốc thảo dược, thuốc bổ nên sức khỏe mới được như vậy. Chỉ có những cơn ho khiến cụ mệt mỏi, mất ngủ.

Cách đây một tháng, cháu trai cụ mang về cho cụ mấy lọ siro ho thảo dược, hướng dẫn cụ uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 10ml. Chỉ sau 2 ngày uống, cụ đã thấy hiệu quả rõ ràng:

“Hôm đó cháu nó mang về bảo tôi uống luôn.  Đến sáng hôm sau tôi không thấy ngứa họng nữa, giảm đi trông thấy cháu ạ. Tôi uống 1 tuần liền, ngày nào cũng 2 đến 3 lần thì không còn hiện tượng ho nữa, đêm ngủ cũng ngon hơn. Uống hết 1 chai là tôi đỡ nhiều lắm”

Cũng theo chia sẻ của cụ, đợt ho vừa rồi cụ không uống thuốc Tây nữa, chỉ dùng siro ho. Cụ rất thích mùi vị của siro Hedera Dota, uống vào thấy thông mũi và thơm vị bạc hà. Hiện tại cụ đã gần như khỏi hẳn ho, thi thoảng ho theo phản xạ tự nhiên mà thôi. Vừa nói cụ vừa chỉ cho chúng tôi mấy hộp siro ho đặt ở kệ tivi. Cụ bảo khi nào ho cụ lại lấy ra uống. Nhìn khuôn mặt phúc hậu, nụ cười hiền hòa và nghe giọng nói khỏe mạnh của cụ, thiết nghĩ, niềm vui tuổi già đôi khi chỉ giản đơn và bình dị thế thôi.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0978209191

 

Thông tin đặt hàng

 

Bạn vui lòng trả lời câu hỏi dưới đây

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

Mọi thắc mắc xin liên hệ        (024) 62.69.1832