Open/Close Menu Siro ho Hedera Dota có tác dụng bổ phế, giảm ho, tiêu đờm, dùng cho người lớn và trẻ em bị: Ho gió, ho khan, ho lâu ngày, ho có đờm và ho do thay đổi thời tiết; người bị rát họng, khàn tiếng
144 lượt xem
5 bieu hien dang bao dong ban dang bi suy nhuoc than kinh

Như bạn biết hệ thần kinh là một hệ trong cơ thể giữ chức năng điều hòa, điều khiển và phối hợp mọi hoạt động của các cơ quan, hệ cơ quan trong cơ thể thành một khối thống nhất, đảm bảo cho cơ thể thích nghi với những thay đổi của môi trường.

5 bieu hien dang bao dong ban dang bi suy nhuoc than kinh

Hình ảnh 5 Biểu hiện đáng báo động bạn đang bị suy nhược thần kinh

Khi thần kinh này bị suy nhược sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt cũng như tâm sinh lý của con người. Vậy làm thế nào để nhận biết sớm các biểu hiện của bệnh để có cách điều trị kịp thời. Sau đây là 5 biểu hiện điển hình chúng ta cần biết

1. Mất tập trung:

Nếu bạn không thể tập trung vào công việc nào đó, tình trạng này kéo dài hơn 1 tuần hoặc nhiều hơn. Đây là biểu hiện cảnh báo bạn đang có dấu hiệu bị suy nhược thần kinh, khiến máu khó lưu thông lên não.

2. Thay đổi trong chuyện ăn uống và cân nặng:

Giảm cân hoặc tăng cân đột ngột mà không giải thích được nguyên nhân. Đó là do sự thay đổi trong chuyện ăn uống. Khi tâm trạng bất ổn, có người không muốn ăn uống gì nhưng có những người lại ăn rất nhiều, thoải mái như thể vô thức và không lo lắng đến chuyện cân nặng. Tất cả những người có những thay đổi như vậy đều cần đi kiểm tra lại sức khỏe và tâm lý.

3. Uống rượu hoặc hút thuốc nhiều hơn:

Trong khi một số người “tập trung” vào việc ăn nhiều hơn thì một số người lại đối phó với bất ổn tâm trạng bằng cách thỏa thích lạm dụng chất cồn và chất kích thích (hút thuốc). Liên tục uống nhiều rượu và hút thuốc hàng ngày có thể tiếp tục làm trầm trọng thêm tình trạng tổn thương tinh thần hiện tại và dẫn đến tình trạng suy nhược thần kinh nặng nề hơn.

4. Xu hướng cảm thấy bị cô lập:

Khi đang chán nản, một người có thể có xu hướng “rút lui vào vỏ ốc” và muốn ở một mình, không muốn giao lưu, chuyện trò hay chia sẻ cùng ai. Điều này không tốt, vì cô lập mình khỏi gia đình và bạn bè sẽ càng làm cho họ xa rời thực tế và tinh thần tồi tệ hơn. Lúc này, họ cần được hỗ trợ về mặt tâm lý để tránh bị suy nhược thần kinh quá mức.

5. Tự phá hoại bản thân:

Gây ra bất kỳ thương tích nào cho chính mình là một dấu hiệu chứng tỏ rằng sức khỏe tâm thần của một người đang không ổn định. Đây chính là lúc họ cần được tư vấn và giúp đỡ. Bởi nếu không, họ sẽ càng cảm thấy bi quan hơn và không thể dừng việc tự hủy hoại bản thân.

Khi gặp những biểu hiện trên, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được khám và chữa trị kịp thời. Bên cạnh đó cần bổ sung thêm các thực phẩm bổ dưỡng tốt cho hệ thần kinh và tăng cường tập luyện điều độ để có được hệ thần kinh khỏe mạnh nhất.

Thông tin đặt hàng

 

Bạn vui lòng trả lời câu hỏi dưới đây

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

Mọi thắc mắc xin liên hệ        (024) 62.69.1832